Bưởi Đỏ Tiến Vua ( Bưởi Luận Văn)

 

80,000 60,000

Bưởi tiến vua từ khi ra hoa đến khi thu hoạch khoảng tầm 7 tháng . Qủa thu hoạch được da sẽ có màu đỏ đậm, khi xanh vỏ quả có màu xanh vàng nên nhận biết rất dễ, ruột quả có màu đỏ đậm, ăn rôn rốt không bị đắng kể cả khi quả chưa chín hẳn. Khi thu hái nên tiến hành từng đợt một cách nhau mỗi đợt từ 1-2 tuần. Bưởi đỏ thường được trung bày vào ngày tết, khi thu hoạch quả cắt cả cuống sẽ có giá trị cao. Thu hái xong bảo quản nơi thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt, thời tiết nồm sẽ giúp chất lượng quả được tươi ngon hơn và không bị thối hỏng.

Quantity:

Mô tả

* Kỹ thuật trồng
1 * Thời vụ trồng cây bưởi đỏ tiến vua:
– Nếu như chủ động được nguồn nước tưới bạn có thể trồng bưởi đỏ tiến vua bất kì vụ nào trong năm. Ở miền Nam thường trồng bưởi đỏ tiến vua vào đầu mùa mưa còn miền Bắc trồng bưởi đỏ tiến vua vào mùa xuân khoảng tháng 2-3.
2 * Mật độ trồng bưởi đỏ tiến vua:
– Cây bưởi đỏ tiến vua hay còn gọi là bưởi đỏ luận văn  là dạng cây thân gỗ chiều cao trung bình từ 4-5 mét, tán rộng 3-4 mét, nên cần trồng với mật độ phù hợp. Khoảng cách giữa 2 cây cách nhau là từ 5m trở lên tương đương với khoảng 400 cây/ha
3 *Làm đất, bón lót và trồng cây:
– Làm đất: Bạn tiến hành đào hố với kích thước khoảng 60x60x60cm và tiến hành bón lót vào từng hố 10kg phân chuồng ủ hoai mục, 1kg phân Super Lân và một lượng vôi bột khoảng 1kg để khử trùng mầm bệnh bên trong đất. Bón phân trước 30 ngày sau đó đem trồng. Trước khi trồng phủ 1 lớp đất mỏng  lên phân bón tránh cho rễ cay trạm trự tiếp vào phân.
4* Chăm sóc sau khi trồng bưởi đỏ tiến vua:
– Thời gian đầu khi mới trồng Cây bưởi đỏ tiến vua còn non yếu đòi hỏi bạn phải thường xuyên thăm vườn để chăm sóc cây. Với những vùng có gió bão cần phải cắm cọc để cố định cây giống trồng không bị lung lay gốc. Cần cung cấp đủ nước để cây phát triển cành và lá được khỏe mạnh. Khi cây trồng được khoảng 7 tháng đến 1 năm bạn tiến hành việc bấm ngọn để tạo cành cấp 1. Mỗi cây chỉ cần khoảng 2-3 cành cấp 1. Sau khi cành cấp 1 phát triển tốt bạn tiến hành bấm tiếp ngọn để tạo cành cấp 2-3, hoặc có thể tiến hành gim ngọn xuống để tạo tán.
Vào thời kì cây cho thu hoạch nên chú ý sau mỗi vụ thu hoạch bạn cần cắt tỉa bỏ những cành già cành vượt chỉ để lại những cành khỏe mạnh để cho quả vào vụ sau.
5* Thu hoạch
– Bưởi tiến vua từ khi ra hoa đến khi thu hoạch khoảng tầm 7 tháng . Qủa thu hoạch được da sẽ có màu đỏ đậm, khi xanh vỏ quả có màu xanh vàng nên nhận biết rất dễ, ruột quả có màu đỏ đậm, ăn rôn rốt không bị đắng kể cả khi quả chưa chín hẳn. Khi thu hái nên tiến hành từng đợt một cách nhau mỗi đợt từ 1-2 tuần. Bưởi đỏ thường được trung bày vào ngày tết, khi thu hoạch quả cắt cả cuống sẽ có giá trị cao. Thu hái xong bảo quản nơi thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt, thời tiết nồm sẽ giúp chất lượng quả được tươi ngon hơn và không bị thối hỏng.
———————————————-

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bưởi Đỏ Tiến Vua ( Bưởi Luận Văn)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *