Bưởi Đường Chín Sớm

 

65,000 35,000

Bưởi đường từ khi ra hoa đến khi thu hoạch khoảng tầm 9 tháng, thu hoạch quả bắt đầu từ giữa tháng 8-11 âm lịch . Qủa thu hoạch được da sẽ có màu vàng nhạt, ruột quả có màu vàng xanh, ăn ngọt thanh, không chua, không bị đắng. Chỉ cần cắt quả không cần cắt cuống vì bưởi đường chỉ để ăn và tiêu thụ trong nước. Khi thu hái nên tiến hành từng đợt một cách nhau mỗi đợt từ 1-2 tuần. Thu hái xong bảo quản nơi thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt, thời tiết nồm sẽ giúp chất lượng quả được tươi ngon hơn và không bị thối hỏng.

Quantity:

Mô tả

* Kỹ thuật trồng
1 * Thời vụ trồng cây bưởi đường:
– Nếu như chủ động được nguồn nước tưới bạn có thể trồng bưởi đường bất kì vụ nào trong năm. Ở miền Nam thường trồng bưởi đường chín sớm vào đầu mùa mưa còn miền Bắc trồng bưởi đường vào mùa xuân khoảng tháng 2-3.
2 * Mật độ trồng bưởi đường chín sớm:
– Cây bưởi đường là dạng cây thân gỗ chiều cao trung bình từ 4-5 mét, tán rộng 3-4 mét, nên cần trồng với mật độ phù hợp. Khoảng cách giữa 2 cây cách nhau là từ 5m trở lên tương đương với khoảng 400 cây/ha
3 *Làm đất, bón lót và trồng cây:
– Làm đất: Bạn tiến hành đào hố với kích thước khoảng 60x60x60cm và tiến hành bón lót vào từng hố 10kg phân chuồng ủ hoai mục, 1kg phân Super Lân và một lượng vôi bột khoảng 1kg để khử trùng mầm bệnh bên trong đất. Bón phân trước 30 ngày sau đó đem trồng. Trước khi trồng phủ 1 lớp đất mỏng  lên phân bón tránh cho rễ cay trạm trự tiếp vào phân.
4* Chăm sóc sau khi trồng bưởi đường chín sớm:
– Thời gian đầu khi mới trồng Cây bưởi đường còn non yếu đòi hỏi bạn phải thường xuyên thăm vườn để chăm sóc cây. Với những vùng có gió bão cần phải cắm cọc để cố định cây giống trồng không bị lung lay gốc. Cần cung cấp đủ nước để cây phát triển cành và lá được khỏe mạnh. Khi cây trồng được khoảng 7 tháng đến 1 năm bạn tiến hành việc bấm ngọn để tạo cành cấp 1. Mỗi cây chỉ cần khoảng 2-3 cành cấp 1. Sau khi cành cấp 1 phát triển tốt bạn tiến hành bấm tiếp ngọn để tạo cành cấp 2-3, hoặc có thể tiến hành gim ngọn xuống để tạo tán.
Vào thời kì cây cho thu hoạch nên chú ý sau mỗi vụ thu hoạch bạn cần cắt tỉa bỏ những cành già cành vượt chỉ để lại những cành khỏe mạnh để cho quả vào vụ sau.
5* Thu hoạch
– Bưởi đường từ khi ra hoa đến khi thu hoạch khoảng tầm 9 tháng, thu hoạch quả bắt đầu từ giữa tháng 8-11 âm lịch . Qủa thu hoạch được da sẽ có màu vàng nhạt, ruột quả có màu vàng xanh, ăn ngọt thanh, không chua, không bị đắng. Chỉ cần cắt quả không cần cắt cuống vì bưởi đường chỉ để ăn và tiêu thụ trong nước. Khi thu hái nên tiến hành từng đợt một cách nhau mỗi đợt từ 1-2 tuần. Thu hái xong bảo quản nơi thoáng mát, tránh nơi ẩm ướt, thời tiết nồm sẽ giúp chất lượng quả được tươi ngon hơn và không bị thối hỏng.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Bưởi Đường Chín Sớm”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *