Cây Bưởi Da Xanh

 

70,000 50,000

Bưởi da xanh từ khi ra hoa đến khi thu hoạch khoảng tầm 8 tháng . Qủa thu hoạch được da sẽ căng mịn, xanh dậm, ở dưới đít quả bị rụng chấm màu đen, ruột quả có màu. Khi thu hái nên tiến hành từng đợt một cách nhau mỗi đợt từ 1-2 tuần. Thu hái xong bảo quản nơi thoáng mát sẽ giúp chất lượng quả được tươi ngon hơn.

Quantity:

Mô tả

* Kỹ thuật trồng
1 * Thời vụ trồng cây bưởi da xanh:
– Nếu như chủ động được nguồn nước tưới bạn có thể trồng bưởi da xanh bất kì vụ nào trong năm. Ở miền Nam thường trồng bưởi da xanh vào đầu mùa mưa còn miền Bắc trồng bưởi da xanh vào mùa xuân khoảng tháng 2-3.
2 * Mật độ trồng bưởi da xanh:
– Cây bưởi da xanh là dạng cây thân gỗ chiều cao trung bình nên cần trồng với mật độ phù hợp. Khoảng cách giữa 2 cây cách nhau là từ 5m trở lên tương đương với khoảng 400 cây/ha
3 *Làm đất, bón lót và trồng cây:
– Làm đất: Bạn tiến hành đào hố với kích thước khoảng 60x60x60cm và tiến hành bón lót vào từng hố 10kg phân chuồng ủ hoai mục, 1kg phân Super Lân và một lượng vôi bột khoảng 1kg để khử trùng mầm bệnh bên trong đất. Bón phân trước 30 ngày sau đó đem trồng. Trước khi trồng phủ 1 lớp đất mỏng  lên phân bón tránh cho rễ cay trạm trự tiếp vào phân.
4* Chăm sóc sau khi trồng bưởi da xanh:
– Thời gian đầu khi mới trồng Cây bưởi da xanh còn non yếu đòi hỏi bạn phải thường xuyên thăm vườn để chăm sóc cây. Với những vùng có gió bão cần phải cắm cọc để cố định cây giống trồng không bị lung lay gốc. Cần cung cấp đủ nước để cây phát triển cành và lá được khỏe mạnh. Khi cây trồng được khoảng 7 tháng đến 1 năm bạn tiến hành việc bấm ngọn để tạo cành cấp 1. Mỗi cây chỉ cần khoảng 2-3 cành cấp 1. Sau khi cành cấp 1 phát triển tốt bạn tiến hành bấm tiếp ngọn để tạo cành cấp 2-3.
Vào thời kì cây cho thu hoạch nên chú ý sau mỗi vụ thu hoạch bạn cần cắt tỉa bỏ những cành già cành vượt chỉ để lại những cành khỏe mạnh để cho quả vào vụ sau.
5* Thu hoạch
– Bưởi da xanh từ khi ra hoa đến khi thu hoạch khoảng tầm 8 tháng . Qủa thu hoạch được da sẽ căng mịn, xanh dậm, ở dưới đít quả bị rụng chấm màu đen, ruột quả có màu. Khi thu hái nên tiến hành từng đợt một cách nhau mỗi đợt từ 1-2 tuần. Thu hái xong bảo quản nơi thoáng mát sẽ giúp chất lượng quả được tươi ngon hơn.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Bưởi Da Xanh”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *