Cây Mít Thái Siêu Sớm

 

90,000 60,000

Quantity:

Mô tả

* Kỹ thuật trồng
1 * Thời vụ trồng cây mít thái.
– Nếu như chủ động được nguồn nước tưới bạn có thể trồng mít thái bất kì vụ nào trong năm. Tốt nhất là đầu mùa mưa (từ tháng 5-7 dương lịch hàng năm) khi có mưa và đất đủ ẩm, nếu chủ động được nguồn nước tưới thì có thể trồng sớm hơn giúp cho cây con có điều kiện thuận lợi để phục hồi và phát triển tốt hơn trong mùa mưa.

* Mật độ trồng mít thái:
– Cây mít thái là dạng cây thân gỗ chiều cao trung bình từ 4 đến 5 mét nên cần trồng với mật độ phù hợp. Khoảng cách giữa 2 cây cách nhau cây cách cây là 5m, hàng cách hàng 6m.
3 *Làm đất, bón lót và trồng cây:
– Làm đất: Bạn tiến hành đào hố với kích thước khoảng 60x60x60cm và tiến hành bón lót vào từng hố 10kg phân chuồng ủ hoai mục, 1kg phân Super Lân và một lượng vôi bột khoảng 1kg để khử trùng mầm bệnh bên trong đất. Bón phân trước 30 ngày sau đó đem trồng
4* Chăm sóc sau khi trồng mít thái:
– Thời gian đầu khi mới trồng Cây mít thái còn non yếu đòi hỏi bạn phải thường xuyên thăm vườn để chăm sóc cây. Với những vùng có gió bão cần phải cắm cọc để cố định cây giống trồng không bị lung lay gốc. Cần cung cấp đủ nước để cây phát triển cành và lá được khỏe mạnh.

Mít thái có đặc điểm ra quả mọi vị trí trên cầy, cần loại bỏ những quả nhỏ, vặn vẹo quả trên ngọn, cành yếu. Chỉ để lại những quả to, tròn, để quả ở cành to khỏe cho quả được đầy đủ dinh dưỡng nhất.
5* Thu hoạch
– Khi quả to, da xanh, mắt nở thì tiến hàng thu hoạch, nên thu hoạch vào lúc trời mát, không nên thu quả sau cơn mưa hoặc có sương mù vì quả dễ bị ẩm thối khi tồn trữ. Thu hái xong bảo quản nơi thoáng mát tránh nơi ẩm ướt, tránh để quả đè lên nhau gây dập nát.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Mít Thái Siêu Sớm”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *