Cây Ổi Tím

 

Ổi tím có kích thước quả trung bình, khi xanh vỏ có màu tím đậm, khi chín màu tím nhạt hơn nhìn quả mỡ màng hơn. Ngoài ra ổi tím còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh rất tốt.

Mô tả

* Kỹ thuật trồng
1 * Thời vụ trồng cây ổi tím:

Cây ổi có thể trồng gần như quanh năm. Tuy nhiên nên trồng vào mùa xuân, tháng 2, 3, hoặc khi trời có mưa, đất đủ ẩm.
2. Mật độ trồng ổi tím

Cây ổi được trồng theo hàng với khoảng cách hàng cách hàng 3-4m. Khoảng cách giữa hai cây là 3 – 4m tương đương với 600 – 1000 cây/ha.

3 *Làm đất, bón lót và trồng cây:

– Làm đất: Đào hố với kích thước 60x60x60 cm hoặc 80x80x80cm
– Bón lót: Bón lót từ 5kg phân chuồng hoai + 1 kg supe lân + 100g ure + 100g kali hoặc 2kg phân NPK cho mỗi hố, dùng cuốc trộn đều phân với đất, lấp cho gần đầy hố. Bón phân trước khi trồng từ 30 ngày trở ra.
4* Chăm sóc sau khi trồng ổi tím:

– Sau khi trồng cần phủ gốc và tưới ẩm thường xuyên đến khi cây ra lá ổn định. Vùng có gió bão nên cắm cọc và buộc chặt cây để không bị lay gốc khi cây còn nhỏ. Có thể trồng ổi tím trong chậu vừa lấy quả vừa làm cảnh
– Khi cây lên cao được 60 – 80cm cần bấm bỏ ngọn để cây phát sinh cành bên. Qủa sẽ to hơn khi để quả trên cành cấp 2, cấp 3 nến cât bỏ những cành nhỏ để cây tập trung dinh dưỡng nuôi quả.

– Hàng năm cần cắt tỉa những cành không cần thiết như cành vượt, cành tăm, cành sâu bệnh,… nên tỉa vào thời gian sau vụ thu hoạch quả, vào những ngày nắng.

Ổi tím có màu đặc trưng là lá tím, hoa tím, quả tím, ruột tím, mùi đặc trưng so với các giống ổi khác nên rất được ưa chuộng tại việt nam.
5* Thu hoạch

Ổi tím có kích thước quả trung bình, khi xanh vỏ có màu tím đậm, khi chín màu tím nhạt hơn nhìn quả mỡ màng hơn. Ngoài ra ổi tím còn được dùng để làm thuốc chữa bệnh rất tốt.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Ổi Tím”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *