Cây Táo Đào Vàng

 

25,000 20,000

Sau khi trồng đến năm thứ 2 cây bắt đầu cho thu hoạch. Qủa táo khi chín có màu vàng bóng kích thước to cầm chắc tay. Táo đào vàng cho quả sớm nhất năm, thu hoạch quả từ tháng 7 đến tháng 9 dương lịch. Khi thu hái nên chọn thời điểm nắng không mưa quả sẽ ngọt hơn là thu hái vào khi trời mưa. Thu hái xong bảo quản nơi thoáng mát sẽ giữ được chất lượng táo tươi và ngon hơn..

Quantity:

Mô tả

* Kỹ thuật trồng
1 * Thời vụ trồng cây táo đào vàng:

Thời vụ trồng tốt là cuối mùa mưa, nên trồng tháng 11-12 vì lúc này trời ấm, sang mùa Xuân năm sau cây phát triển nhanh. Trồng vào đầu mùa Xuân cũng tốt.
2 * Mật độ trồng táo đài loan:

Trồng theo hàng hoặc theo ô vuông, khoảng cách cây 4-5m. Để tiết kiệm đất có thể trồng dày hơn, khi cây táo lớn thì đốn bỏ bớt.

Táo là cây nhiều gai và tán thấp nên cần trồng thẳng hàng và chừa lối đi phù hợp.
3 *Làm đất, bón lót và trồng cây:

Làm sạch cỏ dại, cày bừa kĩ. Khi trồng trên luống đào hố 40 x 40 x 40 cm trước khi trồng khoảng một tháng. Bón lót cho mỗi hố 20-30kg phân hữu cơ hoai, có thể trộn thêm 1kg vôi và 0,5kg super lân. Đào hố và bón phân lót trước khi trồng 20-30 ngày, trồng cây trong bầu để có tỷ lệ sống cao.

4* Chăm sóc sau khi trồng táo đào vàng

Tưới nước: cần cung cấp đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô,
– Thời gian đầu khi mới trồng Cây táo đào vàng còn non yếu đòi hỏi bạn phải thường xuyên thăm vườn để chăm sóc cây. Với những vùng có gió bão cần phải cắm cọc để cố định cây giống trồng không bị lung lay gốc. Cần cung cấp đủ nước để cây phát triển cành và lá được khỏe mạnh.

Trồng táo phải đốn để cho cây trẻ lại mới có năng suất và chất lượng tốt. Có hai cách đốn là đốn phớt và đốn đau: Đốn phớt làm hàng năm sau mỗi vụ thu hoạch. Cắt các cành đã cho quả chỉ để lại 1 đoạn 20-30cm. Trên đầu cành này sẽ cho nhiều cành nhỏ, có thể tỉa bớt chỉ để vài cành phân bố đều trên tán cây. Đốn đau nhằm mục đích tạo tán từ khi cây còn nhỏ trên một năm tuổi đến khi lớn. Cắt cụt hết các loại cành, chỉ để lại một đoạn gốc của vài cành lớn đã ra trong năm trước, cây sẽ cho nhiều cành mới trẻ hơn, cho năng suất và chất lượng quả tốt hơn.

5* Thu hoạch

Sau khi trồng đến năm thứ 2 cây bắt đầu cho thu hoạch. Qủa táo khi chín có màu vàng bóng kích thước to cầm chắc tay. Táo đào vàng cho quả sớm nhất năm, thu hoạch quả từ tháng 7 đến háng 9 dương lịch. Khi thu hái nên chọn thời điểm nắng không mưa quả sẽ ngọt hơn là thu hái vào khi trời mưa. Thu hái xong bảo quản nơi thoáng mát sẽ giữ được chất lượng táo tươi và ngon hơn..

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Cây Táo Đào Vàng”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *