Chanh Tứ Quý (Chanh Bốn Mùa)

 

55,000 35,000

Thu hoạch và bảo quản: Chanh bốn mùa sẽ cho quả sau 4 tháng ra hoa. Khi quả căng, bóng, bạn có thể tiến hành thu hoạch. Sau khi thu hoạch để chanh ở khu vực thoáng mát, cách mặt sàn 10-15cm. Chanh đạt chất lượng là quả có màu xanh nhắn, vỏng mỏng và thơm.

Quantity:

Mô tả

* Kỹ thuật trồng
1 * Thời vụ trồng cây chanh bốn mùa

Thời vụ: Thời điểm tốt nhất để trồng chanh 4 mùa là vào mùa mưa. Thời điểm này rất tốt cho cây phát triển. Ở Miền Bắc trồng vào 2 vụ chính vụ xuân và vụ thu. Còn Miền Trung và miền Nam có thể trồng vào mùa xuân, cuối mùa khô, đầu mùa mưa.

2 * Mật độ trồng chanh bốn mùa:

– Đào hố trồng cây: Kích thước phù hợp để trồng là 0,6 x 0,6 x 0,6m với vùng đất thấp hố đào sâu 30-40cm. Đồng thời tiến hành bón lót trước khi trồng bằng vôi, phân lân, phân chuồng, kali.

Khoảng cách trồng chanh bốn mùa: Khi trồng tranh 4 mùa, bạn nên trồng với mật độ thường thì cây cách cây  là 2,5 x2,5m, có thể trồng xen với các cây rau màu.

3 *Làm đất, bón lót và trồng cây:
– Làm đất: Bạn tiến hành đào hố với kích thước khoảng 60x60x60cm và tiến hành bón lót vào từng hố 10kg phân chuồng ủ hoai mục, 1kg phân Super Lân và một lượng vôi bột khoảng 1kg để khử trùng mầm bệnh bên trong đất. Bón phân trước 30 ngày sau đó đem trồng

4* Chăm sóc sau khi trồng chanh bốn mùa:
– Thời gian đầu khi mới trồng chanh bốn mùa còn non yếu đòi hỏi bạn phải thường xuyên thăm vườn để chăm sóc cây. Với những vùng có gió bão cần phải cắm cọc để cố định cây giống trồng không bị lung lay gốc.

– Giữ ẩm: Giữ ẩm cho cây bằng cách tưới nước đầy đủ. Đậy tủ gốc cho cây vào mùa khô và chống xói mòn hay tăng cường thoát nước trong đất vào mùa mưa.

– Tưới nước: cung cấp nước cho cây điều độ, muốn cây ra hoa, ngưng tưới cho khô gốc 20-30 ngày, sau đó tưới lại cây sẽ ra hoa.

– Tỉa cành tạo tán: Tỉa cành tạo tán sẽ giúp cây thông thoáng, có dáng đẹp là tăng khả năng quang hợp, hiệu quả cao.

– Bón phân: Phân bón cho chanh bốn mùa là phân chuồng, đạm, NPK. Năm thứ 2 dùng NPK và đạm, sang năm thứ 3 chỉ dùng đạm và vôi. Do thu quả rải rác nên chia phân ra bón từ 4 – 5 lần/ năm.

5* Thu hoạch
– Thu hoạch và bảo quản: Chanh bốn mùa sẽ cho quả sau 4 tháng ra hoa. Khi quả căng, bóng, bạn có thể tiến hành thu hoạch. Sau khi thu hoạch để chanh ở khu vực thoáng mát, cách mặt sàn 10-15cm. Chanh đạt chất lượng là quả có màu xanh nhắn, vỏng mỏng và thơm.

Đánh giá

Chưa có đánh giá nào.

Hãy là người đầu tiên nhận xét “Chanh Tứ Quý (Chanh Bốn Mùa)”

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *